Thailandcube.com Forum ปีที่ ๑๑ Thailandcube.com Forum ปีที่ ๑๑
ชุมชนของคนรักรูบิคแห่งประเทศไทย


รหัสลับไบเบิ้ล

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Thailandcube.com Forum ปีที่ ๑๑ -> สัพเพเหระ
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
thunderstormcube
Advance
Advance


เข้าร่วม: 08 Feb 2010
ตอบ: 167
ที่อยู่: 171 หมู่12 ต.ศรีสงครามอ.วังสะพุง จ.เลย

 ตอบตอบเมื่อ: Mon Feb 14, 2011 4:31 pm    เรื่อง: รหัสลับไบเบิ้ล ตอบโดยอ้างข้อความ Back to top

พระคัมภีร์ไบเบิ้ล หรือ พระคริสธรรมคัมภีร์ของคริสเตียนนั้น แบ่งออกเป็น 2 ภาค คือ พันธสัญญาเก่า และพันธสัญญาใหม่ รวมกันทั้งหมด 66 เล่ม ที่เป็นมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก มีอายุกว่า 3,000 ปีมาแล้ว และได้รับการเชื่อถือกันอย่างกว้างขวาง ว่าถ้อยคำในหนังสือ ได้รับการดลใจจากพระเจ้าผู้สร้างโลก ถือเป็นพระวจนะที่ส่งตรงมาจากพระเจ้า ซึ่งภาคแรก เขียนด้วยภาษาฮีบรู และภาคใหม่ เขียนด้วยภาษากรีก

สำหรับปริศนาอันเร้นลับ เกี่ยวกับพระคัมภีร์ เป็นที่สงสัยมานานแล้ว เพราะมีหนังสือย่อย ที่พยากรณ์ถึง ยุคสุดท้ายของโลก ซึ่งมีการผูกเรื่องเล่นคำ และมีความหมายเป็นนัย เป็นคำเปรียบเทียบ และยากต่อการตีความ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ มีผู้ค้นพบรหัสลับในพระคัมภีร์ภาคภาษาฮีบรู ซึ่งไม่เคยมีใครค้นพบมาก่อน ตลอด 3,000 ปี ด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ รหัสลับเหล่านี้ บ่งบอกถึงเรื่องราวในประวัติศาสตร์ทั้งหมด รวมถึงเหตุการณ์ ที่กำลังจะเกิดขึ้น ในอนาคตด้วย การค้นพบครั้งนี้ เป็นการยืนยันทางวิทยาศาสตร์ด้วยว่า พระเจ้ามีจริง และคริสเตียนเอง ก็เชื่อว่า การค้นพบความลับจากไบเบิ้ลในช่วงเวลานี้ เป็นช่วงเหมาะสม ซึ่งพระเจ้า ได้กำหนด ไว้แล้ว ซึ่งเป็นคำเตือน ให้ทุกคนรู้ว่า เวลาของโลกนี้ ใกล้จะถึงคราวสิ้นสุดแล้ว

เพราะเราเป็นพระเจ้า และไม่มีอื่นใดอีก เราเป็นพระเจ้า และไม่มีอื่นใดเหมือนเรา
ผู้แจ้งตอนจบให้ทราบ ตั้งแต่เริ่มต้น และแจ้งถึงสิ่งที่ยังไม่ได้ทำเลยให้ทราบ ตั้งแต่กาลโบราณ กล่าวว่า
'แผนงานของเราจะยั่งยืน และเราจะกระทำให้ ความประสงค์ของเรา สำเร็จทั้งสิ้น [อิสยาห์ 46:9-10]

ความพยายามในกรถอดรหัสในพระคัมภีร์ไบเบิลมีมานานแล้ว มีหนังสือเก่าแก่เล่มหนึ่ง ได้บันทึกถึงกรรมวิธี ในการถอดรหัสคำทำนายต่างๆ ในไบเบิล ซึ่งเขียนด้วยอักษรฮีบรูโบราณ (ลักษณะเฉพาะ ในภาษาฮีบรูนั้น จะเขียนตัวอักษร เรียงติดกันเป็นพืด ไม่เว้นวรรค และไม่มีเครื่องหมายวรรคตอน เวลาอ่าน จะอ่านจากขวา ไปซ้าย) โดยเมื่อ 50 กว่าปีก่อน มีพระยิวในกรุงปราก ประเทศเชกโกสโลวะเกีย ชื่อไมเคิลไวส์ สมันเดล ผู้เชี่ยวชาญด้านคณิตศาสตร์ ดาราศาสตร์ ก็ได้เผอิญพบหนังสือ ที่บอกถึงกรรมวิธี ถอดรหัสในไบเบิล เขาจึงทดลองทำตาม โดยเริ่มจากอักษรตัวแรกของไบเบิล เขาพบพยัญชนะ TAV หรือ T ในภาษาอังกฤษ เมื่อนับอักษรต่อไปอีก 46 ตัว ตัวที่ 50 จะตรงกับพยัญชนะ VAV หรือ O ในภาษาอังกฤษนับไปอีก 50 ตัวจะตรงกับ RESH หรือ R นับเว้นไปอีก ถึงอักษรตัวที่ 50 จะได้ตัว A การอ่านกระโดดข้ามไปเรื่อยๆ ยังอักษร ตัวที่ 50 ทุกครั้งจะได้คำว่า TORAH (โทราห์) เสมอ (โทราห์ เป็นชื่อพระคัมภีร์ 5 เล่มแรก ของไบเบิ้ล เขียนด้วยภาษาฮีบรูโบราณ บันทึกโดยโมเสส)

เมื่อไวส์สมันเดลพบวิธีถอดรหัสจากพระธรรมเล่มแรกแล้ว เขาก็ทดลองกับพระธรรม เล่มที่ 2-5 ก็ได้ผล อย่างเดียวกัน เขาจึงมั่นใจว่า พระคัมภีร์โทราห์ของโมเสส จะต้องแฝงไว้ด้วยคำทำนาย เหตุการณ์สำคัญของโลก หากสามารถรู้จำนวนตัวอักษร ที่จะต้องนับกระโดดข้ามเป็นอนุกรม เช่น ที่เขาค้นพบคำว่า TORAH ก็จะทราบ คำทำนายนั้นเอง แต่ในยุคของเขา ยังไม่มีโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่จะใช้อ่านอักษรกระโดดทีละตัว เขาต้องนั่งนับ หาคำที่มุ่งหวัง จนหลังแข็งตาลาย การค้นพบของเขา จึงหยุดอยู่แค่นั้นต่อมาข่าวการค้นพบวิธีถอดรหัสของไวส์สมันเดล ก็รู้ไปถึงโปรเฟสเซอร์ยิว เชื้อสายรัสเซียน แห่งมหาวิทยาลัยฮีบรู ในกรุงเยรูซาเล็ม คือ ดร.เอลียาฮู ริปส์ ซึ่งเป็นนักคณิตศาสตร์ ชั้นนำของโลก และเป็น 1 ในผู้เชื่อพระเจ้าอย่างมาก ท่านผู้นี้ได้ร่วมมือกับ ดร.โดรอน วิตซตัม นักฟิสิกส์ชาวยิว สร้างโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ตรวจนับพระคัมภีร์อย่างละเอียด ถี่ยิบทุกบรรทัด ทั้งในแนวนอน แนวตั้ง แนวเฉียง ทำให้ทั้งคู่เจอคำทำนาย แฝงอยู่มากมายนับร้อยๆ เรื่อง

การถอดรหัสอักษรไขว้ในไบเบิ้ล เราจะไม่ได้คำตอบ ถ้าไม่รู้ว่า จะให้คอมพิวเตอร์ ค้นหาคำไหน ตัวอย่างเช่น สั่งคอมพิวเตอร์ให้หาคำว่า ฮุสเซน เครื่องจะทำงานอยู่ชั่วครู่ ก็จะค้นเจอคำๆ นี้ ซึ่งเป็นคำหลัก มีระยะห่าง ของ ตัวอักษร เท่าๆ กัน เมื่อเจอคำว่า ฮุสเซน แล้ว คำว่า ซัดดัม ก็จะปรากฏ ให้เห็นใกล้ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ในบรรดา แถวอักษร ที่ล้อมรอบชื่อนี้ ก็จะปรากฏคำรองที่เกี่ยวข้อง อีกหลายคำคือคำว่า สงคราม ขีปนาวุธ ศัตรู 18 1991 (วันที่เกิดสงครามอ่าวเปอร์เซีย) ซึ่ง ดร.ริปส์ ค้นเจอคำทำนายนี้ ก่อนสงครามจะเกิด เพียงสามอาทิตย์เท่านั้น

ข้อมูลคำทำนายที่แฝงอยู่ในคัมภีร์ไบเบิลนั้น มีอยู่เป็นจำนวนมาก บอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ ของมวลมนุษย์ชาติ ทั้งในอดีต และอนาคต อย่างแม่นยำจนน่ามหัศจรรย์ หากสามารถถอดรหัสได้ ก็จะรู้ถึงความเป็นไป บนโลกได้ทั้งหมด ทั้งยังเป็นการรู้อย่างลึกซึ้งด้วย

เริ่มจากการลอบสังหารผู้นำคนสำคัญของโลก เช่นกรณีปลิดชีพ มหาตมะ คานธี ชื่อของผู้นำอินเดีย ในการเรียกร้องอิสรภาพจากอังกฤษ ท่านนี้ปรากฏในไบเบิลว่า เอ็ม คานธี คู่กับคำว่า "เขาจะถูกฆ่า" ประธานธิบดี ฮันวาร์ ซาดัด ของอียิปต์ถูกยิงอย่างอุกอาจ ขณะตรวจพล สวนสนาม เมื่อ 6 ต.ค.1981 ก็ปรากฏในคำทำนาย โดยมีชื่อของเขา ชื่อของมือสังหารคือ นายชาเล็ต อิสลามบูลี วัน ลงมือ และข้อความว่า "ชาเล็ตจะยิงซาดัด" และ "เขาจะถูกสังหาร" ประธานาธิบดีลินคอล์น ที่ถูกลอบสังหาร ก็ปรากฏคำว่า เอ. ลินคอล์น คู่กับชื่อ บูธ ผู้เป็นมือสังหารและคำว่า "ลอบสังหาร" คล่อมชื่อประธานาธิบดี ลินคอล์นด้วย

ชื่อฮิตเลอร์ในพระคัมภีร์ระบุว่าเป็น "นาซี" "ศัตรู" "คนชั่วร้าย" และผู้นำชาติต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสงคราม ไม่ว่าจะเป็น ฮิตเลอร์ สาตาลิน, เชอร์ชิลล์ รูสเวลต์ ล้วนอยู่ในคำทำนายคู่กับคำว่า "สงครามโลก" รวมทั้งชื่อ ประเทศคู่สงคราม ก็จะปรากฏขึ้นมาด้วยทั้งหมด ปริศนาการตายของเจ้าหญิงไดอาน่า ก็ปรากฏในคำทำนาย ระบุชื่อ เลดี้ได พร้อมกับคำว่า "ช่างภาพ" และมีประโยคว่า "เจ้าเอาชีวิตของฉัน" คล่อมชื่อเจ้าหญิงไว้คำทำนายเกี่ยวกับศิลปินและนักประดิษฐ์ชื่อดังของโลก ก็ปรากฏให้เห็นเช่นกัน โดยจะพบคำหลัก และคำรอง ที่มีความหมายสัมพันธ์กัน ดังนี้ เช่นชื่อ เบโธเฟน และ โจฮันน์ บาค อยู่ใกล้คำว่า "คีตกวีเยอรมัน" คิสโซ คู่กับคำว่า "จิตรกร" กวีชาวกรีก เช็คสเบียร์ ใกล้กับคำว่า "การนำเสนอบนเวที" และมีชื่อผลงานงานอมตะ ของเขา ได้แก่ "แฮมเล็ตและแม็กเบธ" ส่วน เซอร์ ไอแสค นิวตัน พบคู่กับคำว่า "แรงดึงดูดของโลก" และคำว่า "ไบเบิลโค้ด" เซอร์ ไอแสค นิวตัน นักวิทยาศาสตร์ ชาวฟิสิกส์ท่านนี้ รู้เกี่ยวกับคำทำนายในไบเบิล และลงทุนเรียนภาษาฮีบรู เพื่อค้นคว้าอย่างจริงจัง เพราะนิวตันแน่ใจว่า นี่คือคำพยากรณ์จากพระเจ้า

การทำนายเหตุการณ์ในอนาคตที่จะเกิดขึ้นในไบเบิลโค้ด เกี่ยวกับยุควันสิ้นโลก คือการเกิดสงครามโลก ครั้งที่ 3 ซึ่งจะเกิดในช่วงเดือนกันยายน 1999 ถึงกันยายน 2006 เป็นเวลา 7 ปี อิสราเอล จะถูกโจมตี กรุงเยรูซาเล็มจะพินาศ โดยขีปนาวุธ และช่วงสงครามโลกครั้งที่ 3 ไม่เพียงแต่จะมีภัยพิบัติ ที่มนุษย์ทำขึ้นเอง ยังมีภัยพิบัติทางธรรมชาติ ที่มนุษย์ไม่เคยประสบครั้งร้ายแรง จะมีแผ่นดินไหวครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในประวัติศาสตร์ และที่น่ากลัวที่สุดคือในปี พ.ศ.2004-2006 จะเกิดวินาศภัยกับมวลมนุษย์ โดยจะมี ลูกอุกาบาต พุ่งชนโลก


--------------------------------------------------------------------------------

ไบเบิ้ลโค้ด กับ คำทำนายของประเทศไทย

นี่คือคำทำนายชะตากรรมของมนุษย์โดยพระเจ้า ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ระดับแนวหน้าของโลก ได้ออกมายืนยัน แล้วว่า จะเกิดขึ้นจริงในอนาคต และคำทำนายโดยการถอดรหัสไบเบิลโค้ดนี้ ก็ไม่ได้ถอดได้เฉพาะ เรื่องของ ผู้เชื่อพระเจ้า หรือในต่างประเทศเท่านั้น ในเมืองไทยเรา ก็มีผู้มีความสามารถถอดได้เช่นกัน คุณไทยรักษ์ ตั้งประกาศิต นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง เจ้าของสถานพยาบาล ด้วยสมุนไพรธรรมชาติ ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกวิจัย และค้นคว้า เกี่ยวกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์ คัมภีร์ไบเบิล ในเมืองไทย เขาพบว่าเหตุการณ์สำคัญในเมืองไทย ทั้งในอดีต และ อนาคต ก็ถูกซุกซ่อนอยู่ใน "ไบเบิลโค้ด" เช่นกัน

คุณไทยรักษ์ได้ทดลองค้นหาเหตุการณ์สำคัญในเมืองไทย ว่าจะแสดงในไบเบิลโค้ดหรือไม่ ปรากฏว่า เขาพบหลายๆ เหตุการณ์สำคัญ ในประวัติศาสตร์ไทย ทั้งในอดีตและอนาคต แม้กระทั่งคำทำนาย นายกรัฐมนตรี ในอนาคตคือใคร ก็สามารถทราบได้ "ผมเป็นคริสเตียนตั้งแต่เกิดเลย แต่ในวัยเด็ก ผมไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ ถึงอ่านคัมภีร์ ก็ไม่ค่อยเข้าใจ ตามประสาเด็ก ก็เที่ยวไปเรื่อยๆ ผมไปอยู่ต่างประเทศ ตั้งแต่เด็ก คือไปเรียนที่ สิงคโปร์ และไปต่อที่อเมริกา จนถึงปี 1995 ช่วงนั้นผมได้รับ การสัมผัสพระเยซู แล้วจากที่เคย อ่านพระคัมภีร์ ไม่เคยเข้าใจ ก็เริ่มแตกฉานในตอนนั้น"

"ช่วงเวลานั้นผมเห็นนิมิตเกี่ยวกับบทวิวรณ์ ซึ่งเป็นบทสุดท้าย ของพระคัมภีร์ไบเบิล กล่าวถึงการกลับมา ของพระเยซูครั้งสุดท้าย เมื่อถึงเวลาสิ้นสุดของโลก บทวิวรณ์นี้ "ยอห์น" สาวกของพระเยซู ได้รับนิมิตจากพระเจ้า มาเขียน ซึ่งไม่สามารถถอดรหัสออกมาได้ จะต้องใช้การตีความ จึงจะเข้าใจ เพราะที่ถอดรหัสได้ คือพระคัมภีร์เก่า ดั้งเดิม ส่วนพระคัมภีร์ใหม่ ยังไม่มีใครพิสูจน์ ว่ามันถอดรหัสได้จริง"

"ในแตรที่ 5 เขาเขียนว่า มีเทวดาองค์หนึ่ง มีกุญแจเปิดขุมนรก แล้วทำให้เขม่าควันขึ้นสู่โลก ฟ้ามืดมิด ผมให้คุณทายซิว่าใน 10 ปี ที่ผ่านมาเนี่ย มีเหตุการณ์อะไรที่หมายถึงคำว่า ขุมนรกมีควัน และในแตรที่ 6 บอกว่า มีเทวดา 4 องค์ อยู่ 4 ขั้วโลก ถึงเวลานี้ เขาจะเปิดแม่น้ำยูเฟอร์เรส แล้วจะมีทหาร 200 ล้าน นี่คือคำทำนาย เหตุการณ์สงครามอ่าวเปอร์เซีย ขุมนรกที่ผมพูดถึง ก็คือบ่อน้ำมัน อ่านแล้วต้องตีความหมาย ในคำพูดเหล่านี้ ให้เข้าใจ เมื่อผมเห็นภาพนิมิต ของเหตุการณ์ 2 อันนี้ เห็นอดีตเก่าๆ ฟื้นขึ้นมา ทำให้นึกขึ้นได้ แล้วรู้สึกว่าตอนนี้ เรากำลังอยู่ในภาวะเหตุการณ์โลก ตามบทวิวรณ์ ที่เขียนเป็นปริศนาแล้วนะ แต่เหตุการณ์ต่อไป จะมีอะไรเกิดขึ้น อีกนั้น ในขณะนั้นยังไม่รู้ และในตอนท้ายของบทวิวรณ์นั้น มีการกล่าวถึง 7 ฟ้าผ่า ที่โดนปิดผนึก หมายถึง ความลับของเหตุการณ์ในวันสิ้นยุค ที่ไม่เปิดเผย ไม่มีใครรู้ว่าคืออะไร""ปี 1997 ผมไปร้านเอเชียบุ๊ค เห็นหนังสือไบเบิลโค้ด ก็เกิดความสนใจว่า เป็นหนังสืออะไรจึงซื้อกลับมา อ่านดู ขนลุกเลย สิ่งที่ผมกำลังรอคอย คืออันนี้นี่เอง ในไบเบิลโค้ด ก็คือความลับทั้งหมด บนประวัติศาสตร์โลก ที่ถูกปกปิดไว้ ได้มีการถอดรหัส ไขความลับ ให้เปิดเผยออกมาแล้ว ช่วงเวลา 7 ปี ต่อจากนี้ จะเกิดภาวะวิกฤต สงครามบนโลก แล้วคุณติดตามกับผมสิ ดูซิว่าอีก 42 เดือนข้างหน้า จะมีเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นมั้ย ตามพระคัมภีร์ เขาเขียนวันเวลาบอกเป๊ะๆ เลย และสงครามโลก ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต คือสงครามก่อการร้าย ที่ใช้ขีปนาวุธ ไม่ใช่สงครามมหาอำนาจ แบบที่คุณเคยเห็นมาก่อน"

"เดือนสิงหาคมปี 1999 ผมสั่งไบเบิลโค้ดมา ผมก็มาถอดรหัส เกี่ยวกับวันสิ้นโลก ผมต้องมานั่งศึกษา ฮีบรู โบราณก่อน โดยผมมีดิกชันนารีภาษาฮีบรู เป็นอังกฤษ ก็มานั่งศึกษาแปลไปแปลมา จนชำนาญ รู้ว่าอักษรตัวไหน เป็นตัวไหน สำหรับเรื่องไบเบิลโค้ดนี้ ผมอาจไม่ใช่คนแรก ที่คิดค้นเรื่องนี้ในเมืองไทย แต่ผมวิจัยเรื่องนี้ เพียงคนเดียว ในประเทศไทยตอนนี้ งานวิจัยของผมในอินเตอร์เนต จะเป็นเรื่องการกลับมาของพระเยซู มีโปรแกรมไบเบิลโค้ด เป็นภาษาอังกฤษ มีข้อมูลเบ็ดเสร็จเลย แล้วเกี่ยวกับการกลับมา ของพระเยซูนี่จริงๆ แล้ว พระเยซูมาแล้ว แต่คนบนโลก ยังไม่รู้ และยังไม่ยอมรับ ฐานะของพระเยซูที่มาเกิด นี่ไม่จำกัดว่าจะอยู่ใน ศาสนาคริสต์ เพราะคำว่า "เยซู" หรือ "เมสิยาห์" ในภาษาฮีบรูแปลว่า "เมตไตรย" และการกลับมาของพระเยซู ครั้งที่ 2 นี้ ยังไม่ถึงวาระที่จะเปิดเผย"
_________________
กมล
 
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Thailandcube.com Forum ปีที่ ๑๑ -> สัพเพเหระ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน

Copyright © 2007 by ThailandCube.com All Rights Reserved.
Cobalt 2.0 phpBB theme/template © 2002-2005 Jakob Persson (readme) (forumthemes/bbstyles)

Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group