Main Menu

Baby Zone

Resources

Moderator LoginWho's Online

We have 3 guests online

Partnership

ThailandCUBE@Twitter
Yoyothailand.com
Thaispinner.com
Jugglingplus.com

Click on the slide!

วันนี้ เป็นเจ้าของ DIY New Type ได้แล้วครับ

ชมการทดสอบ DIY Ney Type โดยน้องต้า ด้านในครับ

More...
Click on the slide!

ขอเชิญสมาชิกร่วมทำบุญครับ

ด้วยการเป็นเจ้าของเข็มกลัด เนื่องในโอกาศครบรอบ 2 ปี รายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย นำไปบริจาคครับ

More...
Welcome to ThailandCube.com
อย่าลืมเข้าหน้าแรกกันนะครับ PDF Print E-mail
Written by ThailandCUBE Team   
Saturday, 27 September 2008 03:14

สวัสดีครับ สมาชิก ThailandCUBE.com

อย่าลืมเข้ามาติดตามข่าวสารหน้าแรกกันบ้างนะครับ อย่าเข้าแต่ Forum เพลินนะครับ เดี๋ยวจะพลาดข่าวสารสำคัญๆ ของทางเว็บไซต์นะครับ ทางทีมงานจะพยายามหาสิ่งดีๆ มาให้สมาชิกอยู่เรื่อยๆ ครับ

Last Updated ( Saturday, 27 September 2008 03:20 )
 
สวัสดีวันอิควินอกซ์ (Equinox) PDF Print E-mail
Written by Merion   
Tuesday, 23 September 2008 20:57
สวัสดีครับ สมาชิก ThailandCUBE ทุกคนครับ

วันนี้นอกเรื่องซักนิดก่อนจะเข้าเรื่องครับ ถ้าเห็นหัวข้อแล้วคงจะสงสัยกัน "วันอิควินอกซ์ (Equinox)???" มันคือวันอะไรกันครับ วันอิควินอกซ์ว่ากันง่ายๆ ตามตรงแล้วคือ วันที่มีกลางวัน ยาวเท่ากับกลางคืน ครับ และยังเป็นวันเปลี่ยนฤดูกาลของปีอีกด้วยครับ วันนี้จะมี 2 วันในแต่ล่ะปีครับ แล้วมันเกี่ยวกับรูบิคตรงไหนล่ะครับ แปลว่า เราจะได้เล่นรูบิคตอนกลางวันนานขึ้นอีกซักลูกสองลูกครับ....หุหุ

มาเริ่มกันด้วยข่าวร้ายๆ ของใครบ้างคนกันก่อนครับ การแข่งขัน European Championship 2008 ก็ได้ผ่านไป 2-3 วันล่ะครับ มาอัพเดทข่าวสารกันซะหน่อย ที่ว่าเป็นฝันร้ายของใครบ้างคน เนื่องจากการแข่งขันนี้ มีผู้ทำลายสถิตโลกไปถึง 2 รายการครับ คนผู้ที่โดนทำลายคนฝันร้ายไปหลายวันครับ สถิติโลกแต่ล่ะครั้งยิ่งยากขึ้นไปเรื่อยๆ อีกครับ และอีกรายการ Seoul Competition 2008 งานนี้ ยู นาคาจิม่า แห่งแดนปลาดิบคง ตกใจเล็กๆ ที่สถิตเล่นมือเดียวโดนทำลายครับ สถิติที่ทำลายไว้เป็นสถิติ Single ด้วยครับ งานแข่งหน้า ยู คงต้องทำการบ้านเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนครับ คงจะได้เห็นกลับมาเป็นที่ 1 อีกครั้งครับ ผู้ที่ทำลายสถิติคือ Lee Seung-Woon ครับ ซึ่งเป็นใครก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ ผมก็เพิ่งเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนาม ใครเจอวีดีโอ ฝากนำมาให้สมาชิกได้รับชมกันด้วยครับ

อีกเรื่องนึงคือ ตอนนี้ภาพ Notation มีปัญหากับการโฮสนิดหน่อยครับ ขออภัยสมาชิกด้วยครับ ทีมงานกำลังตามแก้ไขให้เร็วที่สุดครับ คงหมดข่าวสารสำหรับวันนี้ล่ะครับ มีอะไรคืบหน้าจะมาอัพเดทให้ครับ...
 
ประวัติความเป็นมาของรูบิค Print
Written by Rubikcr@zy   
Monday, 22 September 2008 01:47

ลูกบาศก์ของรูบิค
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี


รูบิค หรือที่เรียกกันว่า ลูกรูบิค เป็นของเล่นลับสมอง ประดิษฐ์ขึ้นในปี ค.ศ. 1974 โดย เออร์โน รูบิค (Ernö Rubik) ซึ่งเป็น ประติมากร และ ศาสตราจารย์ในสาขาสถาปนิก ชาวฮังการี โดยทั่วไป ตัวลูกบาศก์นั้นทำจากพลาสติก แบ่งเป็นชิ้นย่อยๆ 26 ชิ้น ประกอบกันเป็นรูปลูกบาศก์ที่สามารถบิดหมุนไปรอบๆ ได้ ส่วนที่มองเห็นได้ของแต่ละด้าน จะประกอบด้วย 9 ส่วนย่อย ซึ่งมีสีทั้งหมด 6 สี ส่วนประกอบที่หมุนไปมาได้นี้ทำให้ การจัดเรียงสีของส่วนต่างๆ สลับกันได้หลายรูปแบบ จุดประสงค์ของเกมคือ การจัดเรียงให้แถบสีทั้ง 9 ที่อยู่ในด้านเดียวกันของลูกบาศก์ ซึ่งมีทั้งหมด 6 ด้านนั้น มีสีเดียวกัน อ่านต่อ....

Last Updated ( Monday, 22 September 2008 03:37 )
Read more...
 
หน้าเว็บใหม่สดใสกว่าเดิม Print
Written by ThailandCUBE Team   
Monday, 22 September 2008 02:09
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ Thailandcube ครับ

สวัสดีครับ สมาชิกทุกๆคน คงจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของ ThailandCUBE กันมาตั้งแต่วันครบรอบ 1 ปี นะครับ ซึ่งทางทีมงานก็หวังอย่างยิ่งจะพัฒนาชุมชนแห่งนี้ไปเรื่อยๆ เพราะเรามีสมาชิกที่น่ารักกันทุกคนคอยชี้แนะ และเป็นกำลังใจให้เราเสมอมา

ในครั้งนี้เราได้ทำการปรับปรุงหน้าแรกเว็บไซต์นิดหน่อยครับ เพื่อตอบสนองความต้องการของสมาชิกมากขึ้น และหวังว่าสมาชิกคงจะได้มาเยียมชมหน้าแรกของเรา่บ่อยขึ้นครับ Smile เมื่อมีข่าวสาร หรือข่าวต่างๆ สมาชิกจะสามารถอ่านได้ที่หน้าแรกเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น สินค้าเข้ามาใหม่ ประกาศการแข่งขัน ประกาศ Meeting ก็จะมาแสดงกันที่หน้าแรกกันเลยครับ หวังว่าจะไม่มีใครพลาดโอกาศสำคัญๆ อีกต่อไปนะครับ...

 

Last Updated ( Monday, 22 September 2008 03:37 )
 
« StartPrev1234NextEnd »

Page 4 of 4


    Forum Activity

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books
Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Reviewer 2017 Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Best Sellers In Grocery